3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt

Bài viết 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt thuộc chủ đề về Vào Bếp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng RongNhoMocThuy.com tìm hiểu 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt”

Nghêu, sò, ốc dễ kiếm và còn làm được nhiều món khiến ông xã mê tít. Bỏ túi ngay 3 mẹo lựa và làm sạch cát trong nghêu, ốc từ bếp Quê Việt – cực nhanh, cực sạch.


Phát hiện Quê Việt – địa chỉ ăn ngon rẻ, ngồi xanh, nhân viên nhanh nhẹn

Mình là Thư Anh, bữa rồi đi ăn với mấy chị bạn bên Hoa Sữa, ở Tôn Đức Thắng, Q1, nhưng đi vội quá, không kịp đặt bàn, thành ra hết chỗ, cả nhóm mới nhớ ra ngay bên cạnh có Quê Việt, mình rủ chị em ghé luôn may sao còn dư đúng 2 bàn ở trong nhà. Quê Việt năm ngay cạnh Hoa Sữa, cũng ở số 3 Tôn Đức Thắng lun, nhân viên ở đây siu nhiệt tình, lên món khá nhanh, dù bữa đó cuối tuần, cũng khá đông khách.

Đây là lần đầu tiên mình ăn ở Quê Việt, nhưng phải nói là khá hài lòng và thích thú, không những món vừa miệng, đáp ứng dễ thương, nhanh, mà còn bởi câu chuyện dưới đây.

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 1

cửa hàng Quê Việt có không gian khá xanh mát- đây là lối đi giữa cửa hàng

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 2

Bàn ngồi trong nhà cũng khá sang – tranh thủ chụp lúc vắng để lấy view

Chả là gần hết nhóm đi ăn của mình đều thích ăn hải sản nhất là mấy bạn có vỏ như nghêu, sò, hào, gặp đúng cửa hàng có tới gần 100 món hải sản liền, nhiều quá trời, trúng mánh nên mới kêu mấy món nghêu, sò là sò dương nướng, nghêu nướng mỡ hành, nghêu xào lá húng… Chị bạn mình khó tính mới bảo: thôi, mấy món này khó làm sạch, kêu món khác đi, lỡ ăn bên trong chưa sạch cát, khó ăn lắm, mất công người ta làm.

Mọi Người Cũng Xem  Những món quà sinh nhật cho anh trai đầy thiết thực

Mình đang định bảo: không sạch thì đổi món khác nhưng bạn nhân viên đã nhanh miệng: dạ, chị an tâm 100%, nghêu, sò nhà em sạch 100% đó chị, bạn nào mới vào cũng phải học lựa và làm sạch ạ….Kết quả là mình có bài chia sẻ này tại tấy mẹo hay quá! Với vài mẹo dưới đây từ bếp Quê Việt, ốc, sò, nghêu gì cũng sạch hết nha!

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 3

Sò dương nướng

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 4

Món nghêu xào húng quế

Học cách lựa nghêu, ốc, sò từ Quê Việt

Các món từ nghêu, sò, ốc chiếm tới 1/3 menu bởi thế cửa hàng không những cần lựa nghêu, sò, ốc tươi mà còn phải chọn mới luôn mỗi ngày, bởi thế, nhà bếp Quê Việt phải có con mắt “thiên nhãn” để chỉ cần nhìn qua một lần là lựa được luôn. Bạn cũng khả năng luyện được con mắt “thiên nhãn” ấy bằng cách học lỏm mấy mẹo sau:

Lựa nghêu – chọn những con vỏ cứng, chắc

Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là nghêu đã chết, nếu nghêu há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con nghêu di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là nghêu còn tươi sống.

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 5

Nghêu tươi có vỏ chắc, tách không được

Lựa sò huyết

Sò huyết chọn con vừa ăn, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Con nhỏ quá thì khi chế biến, thịt bị teo và không ngon, con lớn quá thì thịt sẽ dai. và cạnh đó, khi chọn, sò huyết tươi là những con sò còn thò lưỡi ra. Còn nếu sò ngậm miệng, thì ngửi thử, nếu thấy sò không có mùi hôi thì đó vẫn còn là sò tươi.

Mọi Người Cũng Xem  Mách bạn cách làm SƯỜN SỐT ME chua ngọt hấp dẫn

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 6

Sò huyết tươi thường thò lưỡi đỏ ra ngoài

Chọn ốc béo

Chú ốc béo, thịt dầy sẽ có thịt đầy lên tận nắp, vì thế, khi mua ốc, hãy lựa những con nắp đầy, không có mùi tanh hay mùi hôi lạ.

Tới cách làm nghêu, ốc sạch cát cực đơn giản của Quê Việt

Làm sạch nghêu, sò – ngâm muối ớt

Nghêu, sò sau khi mua về rửa bên ngoài cho sạch đất, sau đó chuẩn bị 1 thau nước muối, hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển thì thêm vào 2,3 quả ớt tươi xắt lát. Kế đó thả tất cả nghêu sò vào thau ngâm từ 1-2 tiếng tùy theo lượng nghêu, sò. Các bạn nghêu, sò lúc này sẽ tự động nhả hết nhớt và chất bẩn bên trong ra.

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 7

Làm sạch nghêu ngâm muối ớt

Làm sạch ốc – “Ốc khoái kim loại”

Để làm sạch ốc nhanh nhất là ngâm ốc trong thau kim loại, thả thêm vài vật dụng kim loại nữa như: dao, muỗng, nĩa… chứng 2-3 tiếng sau, toàn bộ cát và chất bẩn sẽ theo nhớt ra hết sạch.

Cách 2: Cách này hay được người dân sông nước áp dụng, đó là ngâm nước vo gạo đặc. Sau 2 -3 h, các chất nhớt, chất bẩn và cát bên trong ốc cũng ra hết.

chiêu lựa và làm nghêu, ốc sạch cát từ bếp Quê Việt 8

Làm sạch ốc – “ốc khoái kim loại” nên hãy ngâm trong thau kim loại

Làm sạch những loại sò, ốc lớn Với những loại cỡ lớn như sò dương, sò điệp, ốc đỏ, nếu những cách trên chưa hiệu quả, đầu bếp Quê Việt chia sẻ khả năng tách vỏ, rửa phần thịt bên trong sạch rồi cho lại vào vỏ. Như vậy sẽ làm sạch hết toàn bộ phần bùn, đất, cát bám sâu bên trong phần thịt.

Mọi Người Cũng Xem  Mách bạn cách làm heo quay giòn bì ngon ngất ngây

Quả thực, khi ăn nghêu, sò, ốc ở đây, thịt nghêu chắc, dầy, sò dương nướng thơm ngậy, không có lẫn hạt cát nào.

Địa chỉ:

Quê Việt – 3A Tôn Đức Thắng, Q.1

>>> Nhận ngay ưu đãi đặt bàn tại cửa hàng Quê Việt

Thư Anh

———————-

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

huonggiang

19/09/2016

Các câu hỏi về 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 3 Chiêu Lựa Và Làm Nghêu Ốc Sạch Cát Từ Bếp Quê Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Rong Nho Mộc Thủy? Hệ thống cung cấp và phân phối rong nho khắp cả nước. Cam kết trung thực với khách hàng 100% về nguồn gốc và chất lượng danh mục. Rong Nho Mộc Thủy đạt chứng nhận ISO 22000, VSATTP, HACCP, Kiểm Định Vi Sinh.

Tham Quan Cửa Hàng Rong Nho Mộc Thủy Nhé!

-21%
60,000 250,000 
  • Xóa
-21%
20,000 27,000 
  • Xóa
-8%
51,500 285,000 
  • Xóa
-23%
99,000 460,000 
  • Xóa

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://rongnhomocthuy.com/

💝 Xem Thêm Công Thức Nấu Ăn tại : https://rongnhomocthuy.com/vao-bep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"address1": { "@type": "PostalAddress", "streetAddress": "300/4A Nguyễn Thái Sơn, Phường 4", "addressLocality": "Gò Vấp", "addressRegion": "Hồ Chí Minh", "postalCode": "700000", "addressCountry": "VN" }, "geo": { "@type": "GeoCoordinates", "latitude": 10.823229, "longitude": 106.6841217 }, "openingHoursSpecification": { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": [ "Monday", "Tuesday", "Wednesday", "Thursday", "Friday", "Saturday", "Sunday" ], "opens": "00:00", "closes": "23:59" }, "address2": { "@type": "PostalAddress", "streetAddress": "Ngõ 328/19 Nguyễn Thị Đặng, Tân Thới Hiệp", "addressLocality": "Quận 12", "addressRegion": "Hồ Chí Minh", "postalCode": "700000", "addressCountry": "VN" }, "geo": { "@type": "GeoCoordinates", "latitude": 10.867962595661856, "longitude": 106.64260579953351 }, "openingHoursSpecification": { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": [ "Monday", "Tuesday", "Wednesday", "Thursday", "Friday", "Saturday", "Sunday" ], "opens": "00:00", "closes": "23:59" }, "address3": { "@type": "PostalAddress", "streetAddress": "8/1/40 Lý Nam Đế, An Hòa", "addressLocality": "Thành phố Huế", "addressRegion": "Thừa Thiên Huế", "postalCode": "49000", "addressCountry": "VN" }, "geo": { "@type": "GeoCoordinates", "latitude": 16.476208534244194, "longitude": 107.55601935867901 }, "openingHoursSpecification": { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": [ "Monday", "Tuesday", "Wednesday", "Thursday", "Friday", "Saturday", "Sunday" ], "opens": "00:00", "closes": "23:59" },